View Full Version: que huong Thanh Hoa'

Thanhhoa > --- BẠN BÈ GẶP GỠ --- > que huong Thanh Hoa'


Title: que huong Thanh Hoa'


out of darkess - November 10, 2004 03:21 AM (GMT)
user posted image


Với diện tích 11.683,3km2, dân số 3.469,5 người, Thanh Hoá là một địa danh nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống văn hoá lâu đời, Thanh Hoá là quê hương của nền văn hoá Đông Sơn rực rỡ, của nhiều vị Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá nổi tiếng. Khu di tích lịch sử Lam Kinh (ở Thọ Xuân) cùng các lăng tẩm, bia mộ của các Vua và Hoàng hậu triều Lê, thành Nhà Hồ (ở Vĩnh Lộc) - công tŕnh kiến trúc bằng đá kỳ vĩ, đến thờ - lăng Bà Triệu (ở Hậu Lộc) - thờ nữ tướng xứ Thanh đánh giặc Đông Ngô từ những năm đầu Công nguyên... và nhiều di tích lịch sử văn hoá khác trên đất quê Thanh là những trang sử hào hùng ghi lại truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc.Ai đă một lần đến với Quê Hương Tôi mới cảm nhận được xứ Thanh không những giàu có về các di tích lịch sử văn hoá mà c̣n được thiên nhiên ban tặng biết bao cảnh đẹp hiếm có. Từ Hàm Rồng kỳ thú đến Bến En hoang dă mộng mơ, suối cá "thần" hấp dẫn ở Cẩm Lương - Cẩm Thuỷ, động Từ Thức nên thơ... Không một vùng đất nào của Thanh hoá lại không có những nét riêng mới lạ thu hút khách du lịch, đặc biệt là Hăy đến với BỈM SƠN, bạn sẽ có những phút giây thoải mái, nơi đây một Thị xă trẻ trung đầy tiềm năng phát triển.

Vườn Âm nhạc và ẩm thực là một nơi mà du khách cũng không thể bỏ qua khi đến nơi đây, du khách sẽ ngạc nhiên và hài ḷng với đặc sản của quê Thanh như bánh gai Tứ Trụ, chè lam Phủ Quảng, dưa hấu Mai An Tiêm và đặc biệt là món Nem chua - niềm tự hào của người dân xứ Thanh, một sản phẩm ẩm thực xuất hiện khá lâu đời, ngày nay đă trở thành món đặc sản được thị trường cả nước ưa chuộng, ai đă một lần thưởng thức th́ khó mà quên được. Đến với Thanh Hoá , những điều cần biết (thông tin về địa lư, hành chính du lịch của tỉnh Thanh và các địa phương khác) chắc hẳn các bạn c̣n nhớ măi những ngọn núi ḍng sông, tấc đất cây cầu đều trở thành một hiện vật sống ghi lại những chiến công hiển hách của quân dân Hàm Rồng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hàm Rồng vẫn đứng vững hiên ngang tượng trưng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, của nhân dân Thanh Hoá.Đến với Thanh Hóa người ta mới có Những cảm nhận về con người xứ Thanh ! nồng hậu, mến khách vẫn luôn ǵn giữ được sinh hoạt văn hoá truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, điều đó đă được thể hiện qua các Lễ hội văn hoá xứ Thanh. Như múa đèn Đông Sơn, tṛ Xuân Phả, khua luống, hội cồng chiêng cùng các điệu ḥ sông Mă vẫn c̣n xuất hiện nhiều trong các lễ hội truyền thống ở các vùng quê. Và đây cũng là cơ hội để Con trai Thanh Hoá và Con gái Thanh Hoá hát trao duyên, trao t́nh với nhau, từ đó họ lại có dịp Trao nhau ánh mắt, nhớ nhau nụ cười qua những vần thơ ngộ nghĩnh dễ thương, nhưng sâu sắc và chân thành, những ánh mắt, nụ cười ấy sẽ là tâm t́nh của họ. Họ đă hát lên bài ca hẹn ước, dặn ḍ, rồi thổ lộ nỗi ḷng:

Anh về thưa với mẹ thầy
Cho anh tới chốn nơi này cùng em
Để cho hoa nở rừng xanh
Góp phần lao động có anh, có nàng.

Chính v́ thông qua các lễ hội như thế này mà Trung tâm tư vấn Thanh Hoá public đă được thành lập, hiện Trung tâm đă tư vấn cho rất nhiều cặp “t́nh nhân” đang trong độ tuổi trăng tṛn, trăng náu, ô mai, xí muội, có đôi trai gái đă dạt dào yêu thương, thề nguyền vàng đá, nhiều đôi nên vợ nên chồng sau cuộc vui mỗi độ xuân về, đặc biệt là Hội những người chưa có người yêu, vậy mà giờ đây họ đều đă t́m được hạnh phúc cho riêng ḿnh. Nếu như bạn đang dong duỗi trên con đường T́m người iu-come in hoặc đang phân vân, bối rối khi có những cuộc hẹn ḥ th́ c̣n chần chờ ǵ nữa, hăy lên Kế hoạch giao lưu, gặp gỡ, offline, conference… ngay đi Trung tâm sẽ giúp những ước muốn của bạn trở thành hiện thực.

Tôi cũng đă từng nghe những lời than văn Yêu con trai Thanh Hoá sao khó vậy? từ các tiểu thư xinh đẹp, những người Iuôn mong mỏi đi t́m hạnh phúc và t́nh yêu đích thực.Thế c̣n bạn th́ sao, Bạn nghĩ ǵ về con gái Thanh Hoá? Tôi th́ nghĩ rằng Con gái Thanh Hoá xinh thật, họ vừa dể thương, dễ mến, chân yếu tay mềm nhưng dũng cảm gan dạ vô cùng và có một tấm ḷng chung thủy sắt son, điển h́nh như Ngô Thị Tuyển, Nguyễn Thị Hằng vác trên vai hàng trăm kư đạn băng băng giữa chiến hào tiếp tế cho bộ đội bắn hạ Thần sấm con ma của giặc Mỹ, phía Nam TP Thanh Hoá là dăy núi Ḥn Vọng Phu, h́nh ảnh hai mẹ con măi đứng chờ mong tin chồng từ chiến tuyến…Một nét đẹp rất riêng của xứ Thanh không nơi nào có được và cũng không ai có thể phủ nhận được điều đó.Ngày nay Thành phố Thanh Hóa là trung tâm văn hóa chính trị xă hội của tỉnh, có lịch sử lâu đời và phát triển trên 200 năm bền vững, nhiều khu di tích lịch sử đă và đang được tôn tạo, bảo tồn, song cơ bản vẫn giữ được nét kiến trúc cổ xưa. Đến đây du khách sẽ được tham quan nhiều Danh lam thắng cảnh Thanh Hoá nổi tiếng lâu đời như những đồi thông ngút ngàn đan xen những thung lũng thơ mộng, bao quanh là dăy núi h́nh 9 khúc rồng nhấp nhô uốn lượn theo ḍng sông Mă. Động Long Quang trên núi đầu Rồng là nơi mà du khách có thể thả sức ngắm nh́n toàn cảnh sơn thuỷ hữu t́nh độc đáo. Động Tiên Sơn nằm ở núi Rồng là nơi lưu giữ những kiệt tác của tạo hoá. Không những thế, giờ đây Hàm rồng c̣n là một bảo tàng lịch sử văn hoá đồ sộ. Nhưng để xứ Thanh phát triển kinh tế xă hội, tạo nguồn khách du lịch dồi dào ngang tầm với một số thành phố lớn trong cả nước th́ phải có hệ thống giao thông đường bộ. Mặc dù đă qua rồi cái thời khốn khó Người Thanh Hoá ăn rau má nhưng nhiều khách du lịch đă không khỏi băn khoăn v́ một địa danh nổi tiếng mà Tại sao Thanh Hoá chưa có sân bay? để thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế xă hội xây dựng xứ Thanh thành một địa danh giàu đẹp toàn diện, đó vẫn c̣n là nỗi Bức xúc của người xứ Thanh .

Người dân xứ Thanh không những đam mê với Danh lam, thắng cảnh, các làng nghề truyền thống Thanh Hoá mà c̣n quan tâm say mê đến mọi hoạt động thể thao, họ luôn cuồng nhiệt và Sôi động cùng Champions League, Premier League, LIGA, Serie A… chính v́ ḷng đam mê đó mà họ đă thành lập một đội Bóng đá Thanh Hoá Forum ngay tại box, tuy chưa đạt được đỉnh cao nhưng họ cũng đă dành được nhiều t́nh cảm qua Thư ngỏ cùng đội bóng để động viên tinh thần, thật là một cử chỉ vô cùng mến phục của những thành viên trong box khi họ thành Lập fan hâm mộ cho những người yêu bóng đá.Box Thanh Hoá ra đời nơi đây với tư cách đại diện cho một miền đất. Box Thanh Hoá là một box quê hương, nơi ta có thể nói bất cứ những điều ǵ về Thanh Hoá, về văn hoá, con người hoặc nói lên Ư kiến đóng góp trao đổi để xây dựng box Thanh Hoá ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. Như ta đang xây dựng box Thanh Hoá ở chính nơi đây. Để người khác biết được rằng t́nh cảm của người dân Thanh Hoá nồng nàn biết bao trong trái tim mỗi người.

Người xứ Thanh dù ở nơi nào ta vẫn luôn tự hào với quê hương và luôn mong những mong ước ấy là sự thật. Để có một ngày nào đó ta lại trở về với Thanh Hoá của riêng ta, mà cũng là của chung tất cả mọi người. Để có một ngày nào đó ta góp công xây dựng Thanh Hoá bằng hai bàn tay ta, làm giàu cho mảnh đất Thanh Hoá bằng cả trái tim ḿnh.Đến với Thanh Hoá, đến với các lễ hội truyền thống của xứ Thanh, các bạn sẽ hiểu nhiều khám phá mới mẻ về Quê hương - Đất nước - Con người Việt Nam.

sansilatdn - November 11, 2004 02:43 AM (GMT)
ban gioi thieu thanh hoa' hay lam, nhung minh` den' xam` son lai khac xa ha` :rolleyes:
buon va` bi chem dep nua,uhhuuhuhuhuhuhuh
nhung o do minh` co mot ki niem dep ma ko quen duoc :lol:
do' la` ki niem dang nho' nhat' cua minh`.minh` ke cho cac ban nghe nha.....
ma` thoi chac la`cac ban ko muon nghe daau nhi
hhihihiihhihi

outofdarkness - November 11, 2004 07:02 AM (GMT)
Trời dất! Ông ở đó đuợc mấy ngày mà hiểu đuợc Thanh Hoá vậy? Về t́m hiểu thêm nha! nhiều cái hay lắm đó, Ma` công nhận ông có một kỷ niệm hay thật , có lần ông kể cho tui nghe rui` mu`.Tui tin chắc các bạn rất thích nghe chuyện của ông đó, nhưng thời gian nua nhé, các thành viên chua su dụng thạo diễn đàn này ma`. :( :( :( :(

gaubaccuc - November 13, 2004 08:47 AM (GMT)
Ne`! Hai ong ban dang doc thoai cho nhau nghe day ah? Chang thay ai vo day noi chuyen ca? chan thi mo` ah`. Ma` hai ong bao rat am hieu ve Thanh Hoa' the co biet o Thanh Hoa' co bai bien nao la sach va dep nhat kho? Tui cung vo Thanh Hoa' doi lan roi, va khan pha ra mot dia danh vo cung tho mong.........hehe,chac hai ong cung chua phat hien ra dau, va cung co mot chuyen rat buon cuoi` lam tui nho mai~ ,thui chang ke dau,xau ho lem. a`! :P

sansilatdn - November 20, 2004 06:11 AM (GMT)
bồ muốn biết thanh hóa có băi biển đẹp hả . th́ có xầm sơn nè đep lắm nhung hăy coi chừng nha ḿnh đă nói o trên rùi mà :D
mà bồ có chuyen ǵ mà ko cho anh em biết đuọc vậy, để ḿnh lam quân sư cho nha mà nói với ḿnh cung được đừng cho ông hải nghe la được :P
hiiiihihhihihihihihihiihihhihi

outofdarkness - November 21, 2004 10:49 AM (GMT)
Được bác Sansilat quân sư cho rùi th́ đă chịu nói chưa vậy... hay là chỉ nói "cho nhau " nghe thôi ... hic hic...Biển Thanh Hóa th́ băi nào chẳng đẹp! Nhưng tui được Gấu bắc cực đi đâu rùi.Chắc lại đến những băi biển không người tắm và nhiều vách đá chứ gi`... hehe... ṭ ṃ thế là không tốt đâu nha :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes: nhưng gặp chuyện ǵ mà phải xấu hổ vậy? :lol: :lol:

sansilatdn - November 28, 2004 02:02 AM (GMT)
cái ông outofdarkness nói mà đúng nhỉ như tui thấy gấu bắc cực có việc rùi hay sao ấy .sao ko thấy tra lời nhỉ
alo alo alo alo :P :D

gaubaccuc - November 28, 2004 07:39 AM (GMT)
Alo! alo! tôi đây, hai cái ông nảy buổn cưởi wá ảh,cứ doán lung tung đi đâu vậy,hehe tỏ mỏ lắm ha',đă vậy tui càng hổng nói cho ṭ ṃ đấy.

Ha ha ha haaaaaaaaaaaaa
:lol: :lol: :lol:

tống minh hoa - January 3, 2005 05:03 AM (GMT)
[B] :lol:
hải ơi minh la hoa day
ông lâp trang wes nay hay đó nhưng tiếc là ḿnh chưa chua co thời gian
với lại đồng hương của ḿnh th́ sao rồi ḿnh khong thay có nhiều lắm
thôi có khi để ḿnh thi xong rồi th́ ḿnh sẽ r tim hiểu về nó nhiều hơn nha
bây giờ ḿnh phải về ôn thi đây
thôi chào tạm biệt !
nhân dịp năm mới kính chúc tất cả những ai đă hoặc sống ở thanh hóa thân thương và chứa chan t́nh cảm ấy có một năm mới ang khang thịnh vượng, vạn sự như ư,mạnh khỏe vui tươi và tràn đầy hạnh phúc
[SIZE=7]
Hosted for free by zIFBoards